Bánh mì ế ...


chế biến lại thành bánh chuối nướng




Nguyên liệu như sau:
bánh mì lát - sandwitch ý mà, tầm 10 lát, hoặc có bao nhiêu dùng bấy nhiêu
2 quả chuối to ( là ít nhất ), càng chín càng tốt
300 ml sữa
2 quả trứng
100 g đường
vanile
kokosraspel - tức là dừa khô vụn, cái này có hoặc không cũng đượcmột ít bơ
tẹo bột quế


1. Bánh mì cắt hết diềm cho mềm



2. Trứng, dừa khô, đường, bột quế trộn đều 



3. Sữa đong chính xác 300ml, đổ vào hỗn hợp trên



4. Xếp bánh mì vào khuôn, chuối cắt lát, xếp lớp lên bánh, đổ hỗn hợp vừa có vào
5. Xếp lớp bánh mì thứ 2 lên, lặp lại động tác trên 
6. Lấy thìa ấn nhẹ lên trên cho bánh, sữa và chuối ngấm đều sữa và dính với nhau




7. Bơ cắt lát, hoặc bẻ vụn để trên cùng, cho vào lò nướng 170 - 180 °C trong tầm 45 phút.
8. Lôi ra ăn 




Chú ý: làm khuôn sâu lòng thì tốt hơn, bánh này trông thế mà khi nướng nở phết, trào cả ra lò nướng phải đi lau . Các nguyên liệu có tính co dãn, tùy theo hiện trạng có gì dùng nấy, chỉ cần lưu ý cảm quan là không để cho bánh mì bị ngập trong dung dịch chất lỏng, chỉ hơi xâm xấp( sâm sấp ???) là được kẻo bánh nhão.

@ em VA và bạn T: he he, bánh mì mốc nhưng cuối cùng may không sao


Kommentare

  1. Anh một miếng cu em! Ngon đấy " Khéo tay " đấy em!

    AntwortenLöschen
  2. Nhìn ngon mắt nhể, nhà em cũng có bánh mì ế, chán mỗi không có lờ o lo huyền lò ... không thì cũng đú ;))

    AntwortenLöschen
  3. Lúc nào trời man mát đi chơi nhớ mang theo một khay nhá. Càng nhiều mốc càng tốt:d.

    AntwortenLöschen
  4. Ô món này hay nhỉ. Em chạy ra bếp làm luôn cho thằng Vịt một khay :)) Nguyên liệu nhà đang có sẵn. Xem sản phẩm có ngon lành ko nào.

    AntwortenLöschen
  5. mày thề là mày ăn đc đi, tao ko thích vị chuối cộng bơ bột tí nào...

    AntwortenLöschen

Kommentar veröffentlichen

Beliebte Posts aus diesem Blog

Ngồi ở Sài Gòn một buổi chiều đầy nắng nóng rát mặt, nhớ về một con hẻm ở Neustadt

Oscar 2020