Bánh su kem


Công thức ở đây
Nguyên liệu cho ra thành phẩm khoảng 40 cái bánh như trên hình

Nhân bánh

50 g đường
50 g bột mì
3 lòng đỏ trứng
250 ml sữa tươi
50 ml kem tươi (creme fraiche ) mua rất dễ ở bất cứ siêu thị nào, chỗ bán käse, bơ, sahne ..được trình bày trong dose y như hộp sữa chua. Có thể thay kem tươi bằng 50 ml sữa tươi, nâng thành phần lên thành 300 ml sữa.
tẹo muối

Cho tất cả nguyên liệu vào 1 xoong con, lửa trung bình, quấy đều cho đến khi chín, nhắc xuống để nguội cho vào tủ lạnh ( vì thế mới dùng xoong con, khỏi đổ ra đâu cả ^^ )


Vỏ bánh

240ml nước
100 g bơ ( thay bằng magarine cũng ok )
125 g bột mì
4 trứng
tẹo muối

Nước + bơ + muối đun sôi
Khi đã sôi, cho bột mì vào từ từ, khuấy chín
Nhắc xuống, đợi 5 phút cho hơi nguội, đập lần lượt từng trứng vào, đập 1 quả lại khuấy cho đều rồi tiếp quả khác. Kết quả cuối cùng là bột bóng, mịn.


Xoong to là vỏ, nhỏ là nhân ( vần quá )



Bật lò nướng ở 200 - 220 độ C°

Nếu có túi để bắt bông kem thì hoàn toàn lý tưởng, bằng không, dùng 1 cái túi nilon đựng đồ ăn để cho vào ngăn đá ( vì túi này dày, bền ), dồn bột vỏ bánh vào, cắt 1 góc nhọn để nặn bột ra.




Đưa theo hình trôn ốc ( he he, trông như ... nhỉ ^^ ), mỗi bánh cách những cái xung quanh 2 cm là được, có chỗ cho bánh nở.



Nướng trong 30 phút ( gần cuối thì để ý, có thể thay đổi nhiệt độ chút ít hoặc để khay cao lên cho vàng mặt trên )



Lôi ra, để thật nguội. Bánh chín đều sẽ rất dễ lấy ra khỏi khay nướng. Lấy mũi kéo cắt bên sườn 1 đường.

Nhân bánh cũng làm tương tự, dồn vào trong túi nilon cắt góc rồi nhồi vào bánh theo đường rạch.
 Xong



Nhận xét
- nhân hơi đặc, ăn có cảm giác bột ( y như bánh su kem ở VN) chứ không giống kem sahne như ở đây.Lần sau có thể giảm bột mì và thêm kem tươi.
- bánh này nói chung là dễ làm

Thêm cái hình khuyến mại. Đây là con gà dùng để tách lòng đỏ và lòng trắng, rất triệt để. Chân nó gài vào miệng bát luôn, he he.



Nam

Kommentare

  1. Haha bạn khám phá ở đâu ra con gà ngộ thế lại tiện dụng nữa. Chăm làm bánh quá. Kể cái lò nướng mà hoạt động thể nào cũng có 1 đứa adua theo :d.

    AntwortenLöschen
  2. Ừ mà tớ ko thích ăn bánh su kem mà nhân đặc quánh kiểu Việt Nam đâu. Nhân Sahne mát rười rượi mà mướt mườn mượt.

    AntwortenLöschen
  3. @ nhà Dím: công nhận là quen ăn kiểu mát mát nhẹ nhẹ rồi, giờ ăn quả su kem này xong tí nghẹn ;-(

    AntwortenLöschen
  4. phải lòng con gà nhà anh.. Mỗi tội gà vẫn còn chưa nhớn!!!

    AntwortenLöschen
  5. anh có vẻ thích ăn đồ ngọt nhỉ, thấy làm bánh suốt thế kia :)

    AntwortenLöschen
  6. Giờ biết tại sao cu em dạo này lên cân, anh hỏi phát. Thế bánh này không có bột nở khi nguội có bị cứng và xẹp xuống không ?
    Tới đây làm thử một khay, nếu không ngon đem hết sang nhà cu Nam bắt nó ăn hết ;))

    AntwortenLöschen
  7. @ anh Vũ: anh tinh thật, hỏi ngay câu khó ;-). Đùa chứ không bị xẹp đâu anh, chỉ chú ý bánh không được nướng non mà phải vàng đều nhưng không gấp gáp, để ở 200 độ thì khoảng 30 phút là vừa đẹp.

    Không đúng ý anh mang qua đây, em cân hết .

    AntwortenLöschen
  8. khéo tay nhỉ, nặn bánh ý. Xưa ỏ nhà tao cũng thích ăn bánh này, lại thích kiểu nhân bơ như ở nhà cơ, nhưng đâu có đặc bột đâu, nhân bên này mới beos béo ngậy ngậy, như cục sahne tổ bố ý... nói chung khác cái hay ăn ở VN nên tao lại ko khoái lắm...

    AntwortenLöschen
  9. "Cho tất cả nguyên liệu vào 1 xoong con, lửa trung bình, quấy đều cho đến khi chín, nhắc xuống để nguội cho vào tủ lạnh ( vì thế mới dùng xoong con, khỏi đổ ra đâu cả ^^ )"
    ôi thế hôm nọ mình bị ma che mắt à, có nhìn thấy đoạn này đâu! Hay là bạn Nam về trước mới thêm vào hử?!

    AntwortenLöschen
  10. He he em bảo mà, phải có nhiệt chứ không sao mà chín được ^^

    AntwortenLöschen

Kommentar veröffentlichen

Beliebte Posts aus diesem Blog

Ngồi ở Sài Gòn một buổi chiều đầy nắng nóng rát mặt, nhớ về một con hẻm ở Neustadt

Oscar 2020