Canh chua cá bông lau

Nấu ăn thường thức - Nam ken cúc





. .




Nguyên liệu:

Cá - dĩ nhiên là phải có cá dồi
Rau gồm: dọc mùng, dứa, giá, rau ngổ, đậu bắp
Gia giảm gồm: cà chua, me chín, ớt tươi, hành củ ( tây cũng được )
Gia vị gồm: nước mắm, muối, đường

Đây, nguyên liệu nhìn như này :
































Nấu như sau:

Tất cả các nguyên liệu nhặt rửa sạch, để nơi khô ráo đẹp đẽ nghệ thuật sắp đặt.

- hành củ băm nhỏ phi thơm thơm, nước lạnh đổ vào đun sôi
- cho chút muối vào, thả cá vào
- nước sôi lại cho cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ( ở mức tương đối )
- lấy nước trong nồi cá để dầm me chín trong 1 cái bát, đợi me rã ra lấy nước đổ vào nồi, làm lại khoảng 2 lần cho tiệt hết nọc me ra.
- cho dọc mùng, đậu bắp, dứa, ớt nguyên quả vào
- lúc này vớt cá ra được rồi, để lâu bị nát
- nên nếm lại cho vừa ăn, chú ý nên thêm đường để nồi canh có vị ngọt. Canh chua Nam bộ không chua gắt như canh cá miền Bắc, ngược lại dịu hơn nên chú ý cho nhiều đường chút. Thêm chút nước mắm nữa cho đậm mùi
- giá thả vào, khuấy 1 vòng, rau ngổ cắt nhỏ cho vào, nhắc luôn xống

Múc ra bát
chuẩn bị 1 bát nước mắm ớt để chấm cá

Đến lúc này thì quên chụp ảnh


Nam



( bài hát trên kia là bài "Đàn sáo Hậu Giang", người hát là chị Bích Phượng, con gái của đệ nhất danh ca Út Trà Ôn với bản vọng cổ "Tình anh bán chiếu" nổi tiếng )


Kommentare

Kommentar veröffentlichen

Beliebte Posts aus diesem Blog

Ngồi ở Sài Gòn một buổi chiều đầy nắng nóng rát mặt, nhớ về một con hẻm ở Neustadt

Oscar 2020