Choi o Hai Phong

Tối qua em được cậu mợ cho ăn ngon lắm, toàn đồ biển các anh các chị ạ.
Thực đơn bữa tối 18 tháng 11 tại Hải Phòng( cho 4 người: cậu, mợ, em Thảo, hật mận):

- Cá rô nấu miến - khai vị
- Cá nục kho ăn với canh dưa nấu hến
Tráng miệng: Soài xanh dầm nước mắm đường

Sau đây là cách làm món cá rô nấu miến:

Cá rô nấu miến



Vật Liệu:

- Cá rô: 200 g.


- Miến: 150 g.


- 2-3 tai mộc nhĩ, 1 thìa dầu ăn, 1 nhánh gừng, hành hoa, rau răm, mỗi thứ 2-3 cây. Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính đủ nấu.



Cách Làm: Chọn cá rô to (độ 3-4 con) còn tươi sống, đánh hết vảy, cắt bỏ mang và vây, mổ ruột rắc muối, cạo rửa sạch. Bỏ cá vào xoong với 1,5 lít nước, cho muối và gừng đập giập, luộc chín vớt ra gỡ lấy nạc cá, ướp mắm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ. Xương cá giã nát, đổ nước luộc, khuấy đều lọc gạn bỏ xương.


Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch thái nhỏ, để riêng gốc hành.


Miến rửa sạch cắt đoạn từ 8 đến 10 cm để ráo không ngâm, phi thơm gốc hành với dầu, đổ cá vào đảo cho ngấm gia vị.


Đun sôi nước luộc cá, mếm đủ gia vị vừa ăn, cho mộc nhĩ nấu chín thì bỏ miến vào nấu sôi lại, nêm mì chính, cuối cùng cho cá đã xào vào cùng với hành răm là được. Múc ra ngay ra bát để cho miến không bị nát. Ăn nóng.


Yêu cầu: Cá không nát, nguyên miếng. Miến chín tới không nát. Dậy mùi cá và hành răm, không tanh.


Lượng nước nhiều như canh. Ngọt đậm đà, vừa ăn.



Cái này thực ra ăn khai vị mỗi người bát con thôi, nhưng mà ngon quá, lừa lúc mợ và cậu không để ý, em ăn luôn 2 bát. Húp hết cả nước và cặn.


Nửa đêm em phải dậy những 2 lần

Đúng là như mẹ em nói, không nghe lời người già thì vỡ làm 3 mảnh.

Không phải 3 mảnh mà là 2 lần, công nhận đau, dậy 2 lần quá đau, lại đúng vào nửa đêm, mỗi lần 5 phút.

Thôi, em đi ăn sáng đây, chúc mọi người ngủ ngon.

Kommentare

Beliebte Posts aus diesem Blog

Ngồi ở Sài Gòn một buổi chiều đầy nắng nóng rát mặt, nhớ về một con hẻm ở Neustadt

Oscar 2020